วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เต้า เซิง เกิน สูตร 7262 ปี 2011

สวัสดีครับวันนี่แกะชาตัวใหม่ที่ลูกค้าของคุณแม่เอามาฝากครับ...ได้มาไม่กี่อาทิตย์นี้เองตอนที่แม่ไปมาเลย์มาครับ  มาดูหน้าตากันดีกว่า

ด้านหน้าครับผม
ด้านหลังครับ ...​วิธีการผับ และ การติดสติกเกอร์ครับ
มาดูหน้าตาใบชากันดีกว่าครับ....ด้านหน้าครับ มียอดอ่อนๆเยอะพอใช้ได้เลยน่ะครับ...แต่อัดมาด้านหน้าไม่ค่อยเรียบเลยครับ
ด้านหลังครับ...มีก้านผสมอยู่ด้วย
ขอบชาครับ อัดมาไม่แน่  เอามือบิดนิดเดียวก็หลุดออกมาแล้วครับ เอะ...เลียนแบบยี่ห้อไหนอะเปล่าหว่า.....
ดูใบชากันชัดๆ เอ๋.....ทำไมมีจุดขาวๆๆ หน้าตาไม่น่าไว้ว่างใจ
แซะๆ...ต้องลองชงดื่ม
มาดู สี รส กลิ่น ของใบชากันน่ะครับ  ...​สี ก็ใช้ได้น่ะครับ น้ำแรกใสดี แต่พอมาเรื่องของกลิ่นนี่สิครับ บอกได้คำเดียวว่า กล่ินเหมือนยาแก้ไอเลย ไม่ไหวๆๆ (ความคิดเห็นส่วนตัวน่ะครับ) รสชาติ พูดสั้นๆเลยน่ะครับ จอกเดียว ผมก็เท่ทิ้งครับ จึด กลิ่นก็แปลก  ไม่ไหวครับ  ตอนนี้ชาแผ่นนี้ก็ไปอยู่ในที่ๆเค้าควรอยู่แล้วครับ  ........เนื่องจากหมดอารมณ์กับชาจอกนี้มาก เลยไม่ได้ถ่ายกากชาครับ ขออภัย ณ จุดนี้ด้วยครับ

สรุปได้ว่า ... ควรเก็บชายี่ห้อหรือสูตรที่เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปครับ และต้องเป็นของแท้น่ะครับ จะได้ไม่ทำให้เราเสียเวลาและสถานที่เก็บชาครับ  "เก็บขยะไว้พันปี มันก็ยังเป็นขยะอยู่วันยังค่ำครับ"

6 ความคิดเห็น:

  1. ทิ้งเลย ทิ้งเลย จะตู้เก็บรองเท้าหรือจะตู้เสื้อผ้าดีครับ 55

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ทิ้งไปแล้ว ฮ่าๆๆ

      ขอบคุณครับ
      แว

      ลบ
  2. คุณแวไม่ดื่มหมดจอกน่ะถูกต้องแล้วครับ
    เพื่อรักษาสุขภาพและมีข้อเขียนดีๆมาฝากอีก
    สมควรเททิ้งครับ
    มน ปทุมธานี

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ไหวเลย ดื่มไปจิบเดียวเองครับ ตอนดมกลิ่นก็ไม่สู้ดีเท่าไรแล้ว

      ขอบคุณครับผม
      แว

      ลบ
  3. อ่านสนุกดีครับ แถมได้ความรู้อีกต่างหาก ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ขอบคุณครับคุณจาง....

      ป.ล อ่านสนุกหรือพูดตรงไปครับฮ่าๆ

      ขอบคุณครับ
      แว

      ลบ