ใบชาครับ....ดูใบชามันลีบๆ เล็กๆผิดปกติจังครับ
คราวนี่มาชงกันดีกว่า ........ เป็นไปตามคาดครับ ใบชามีข้อบ่งชี้แบบนี้ ต้องไปดูรสชาติกันดีกว่าครับ
รสชาติของน้ำชาน่ะครับ มาดูเรื่อง รส กลิ่น สี ... สีครับ สีเหลืองเข้มดีครับผม กล่ินครับ น้ำชามีกล่ินชาอ่อนๆครับ แต่กลิ่นอยู่ได้ประมาณสองสามน้ำก็กลิ่นหายหมดแล้วครับ กล่ินชาติดแก้วเป็นกลิ่นขมๆครับ รสครับ น้ำแรกน้ำชามีความฝาดอย่างชัดเจนครับ น้ำชาไม่เข้มข้น เมื่อชงไปประมาณ 8-9 น้ำ น้ำชาก็ยังฝาดอยู่ครับ น้ำท้่ายๆไม่หวานครับ ซึ่งโดยปกติแล้วชาที่ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพน้ำท้ายๆจะหวาน ดั่งคำกล่าวที่ว่า "ชาดี น้ำท้ายๆจะฟ้องตัวเขาเอง" แต่ตัวนี้ไม่พบครับ
กากชาครับ... กากชามีก้านมาก และมีหลายสีครับ .... อันนี่ทิ้งท้ายให้เป็นข้อสังเกตสำหรับคอชาผู่เอ่อร์ครับ ว่าเป็นชาฉุนแลวที่แท้จริงหรือเปล่า
คุณแวทนความฝาดของชาได้ถึงแก้วที่8-9นี่เก่งจริงๆครับ
ตอบลบเป็นผมคงยกธงตั้งแต่แก้วที่2แล้วครับ
มน ปทุมธานี
ขอบคุณครับคุณมน ... คืออยากรุ้ว่า น้ำท้ายๆ ยังจะฝาดอีกหรือเปล่า ...... ไม่กล้าตัดในชาเพียงสองสามน้ำแรกครับ เดียวชาเค้าจะเสียใจ ฮ่าๆๆ
ลบพิมพ์ตกไปและพิมพ์ผิด "ไม่กล้าตัดสินใจ ชาเพียงสองสามน้ำแรกครับ"
ลบมาแอบส่องปั้น เอ๊ย มาร่วมซูฮกในความเอาใจใส่ค่ะ
ตอบลบตัวเองยังต้องศึกษาอีกไกลนักในโลกแห่งชา ก็อาศัยรีวิวดี ๆ หลาย ๆ สำนักนี่แหละค่ะเป็นแนวทาง :)
ติดตามอ่านครับ ขอบคุณ
ตอบลบ