ผู้เฒ่าปิงเตาถูกรักษาไว้ในถ้ำชาใบนี้ครับ.....แซะชาใส่ถ้ำแบบนี้ทำให้ผู่เอ่อร์พัฒนาตัวเร็วขึ้นน่ะครับ หมายความว่า รสชาติก็จะพัฒนาตัวเร็วขึ้นเช่นกัน ... รองดูได้ครับผม
เปิดออกมานอนสงบนิ่งมาปีกว่าๆแล้ว เปิดมาก็หอมแล้ว ชื่นใจ
มาดูกันชัดๆๆดีกว่า สีเริ่มเข้มแล้ว
ชงดื่มดีกว่า .....ที่เห็นมีเศษใบชาเล็กๆๆอย่าได้ตกใจไปน่ะครับ เพราะว่าผมไม่ได้ใช้ตระแกรง ปกติไม่ค่อยใช้ด้วย ก็เลยมีเศษใบชาติดมาบ้างน่ะครับ
มาดูน้ำชากันดีกว่า......ซ้ายน้ำแรก ขวาน้ำสองน่ะครับ กล่ินของน้ำชาน่ะครับ เป็นกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์มากครับใครที่เคยได้ดื่มชาปิงเตาจะนึกออก มันหอมหนักแน่ ปีนี้กล่ินได้พัฒนาเปลี่ยนแปลงไปเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเรื่องกลิ่นควันครับ ผ่านไปหนึ่งปี กลิ่นควันที่เคยปรากฏในปีแรก ตอนนี่ก็จางหายไป รสชาติครับ ปี2011 นุ่มแต่หนักแน่ในเรื่องของรสชาติเฉพาะตัวของเขาเองครับ แต่ที่เห็นชัดคือความฝาดหายไปอย่างชัดเจน สีครับผม สีก็ออกไปทางสีเหลืองเข้มแล้วครับ ถ้าเป็นชาปีแรกๆสีจะออกเหลืองอ่อนๆหน่อยน่ะครับ
กากชาครับ....ใบชาใบใหญ่ยูนาน ไม่เละ มียอดชาด้วยครับผม
"ชาเป็นความชอบของแต่ละบุคคล อธิบายอย่างไรก็ไม่เท่าชิมด้วยตัวเองครับ"
เป็นชาที่รสเริสมากๆครับ ตัวนี้ดื่มทุกวันเป็นชาตัวหลักเลยครับ หอมเด่นชัดดีครับ ใส่น้อยก็หอมอ่อนๆดีครับ
ตอบลบฮ่าๆๆ ดีน่ะที่มีตุนไว้บ้าง ไม่งั้นอดแน่ๆ
ลบขอบคุณครับ
ของผมก็เคยชิมชาตัวนี้เมื่อปลายปีที่แล้ว
ตอบลบจากร้านคุณจาง ยังจำรสชาติที่หอมหนักแน่น
แต่ฝาดหน่อยนะ คราวนี้ดีใจจังที่คุณแวชิมแล้ว
ไม่ฝาด จะได้แกะชิมบ้าง (โชคดีได้แบ่งปันมาจาก
คุณจางครับ)
ขอบคุณคุณแวที่อธิบายครับ
มน ปทุมธานี
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ลบขอบคุณครับ คุณมนชิมแล้ว มาเล่าสู่กันฟังบ้างน่ะครับว่าเป็นไงบ้าง ^_^
ตอบลบขอบคุณครับผม
แว